Dịch Vụ Mâm Cúng Đà Nẵng

DỊCH VỤ THIÊN PHÚ

 0815.49.7777.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Xe Mới, Văn Khấn, Bà Cúng Xe Mới

Người Việt ta thường quan niệm cúng xe mới mua về với niềm tin rằng sự may mắn, suôn sẽ, thuận lợi mang đến tài lộc khi chúng ta sắm xe mới về nhà, vậy cúng xe mới cần nững thứ gì, cách cúng như thế nào và nó quan trọng ra sao chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Đồ cúng Thiên Phú nhé.

Giá từ: Liên hệ

Đối với người Việt chúng ta việc sắm một chiếc xe mới về là một điều rất quan trọng bởi cả khi chúng ta mua xe là cả một số tiền lớn nó là tài sản đáng quý của mỗi gia đình có mức thu nhập bình thường. Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại mà nó còn là công cụ kiếm tiền nên khi mua về chúng ta cần phải làm mâm cúng với ý nghỉ và niềm tin vào sự may mắn, tài lộc sẽ được đem đến cho chủ xe.

Ô tô là tài sản lớn, có vị trí quan trọng đối với mỗi chủ xe, ảnh hưởng đến vận mệnh, tính mạng cũng như tài lộc của người lái. Vì vậy khi mua xe, thì việc cúng xe mới có ý nghĩa tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho gia đình đồng thời niềm tin và thịnh vượng mang lại. Đồ cúng Thiên Phú hướng dẫn cho quý khách cách chuẩn bị lễ vật cúng xe mới đầy đủ và các bước cúng xe mới chuẩn nhất hiện nay

Cach cúng xe mói mua

Quan niệm cúng xe mới mua của người Việt

QUAN NIỆM VÀ Ý NGHĨA CỦA VIỆC CÚNG XE MỚI

 • Giúp đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh được các vụ tai nạn, va chạm trong lúc tham gia giao thông
 • Mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống
 • Giúp xe ít bị hư hỏng vặt
 • Tạo sự an tâm khi lái xe

NHỮNG LỄ VẬT CẦN CÓ TRONG LỄ CÚNG XE MỚI

Khâu chuẩn bị giữ vai trò hết sức quan trọng trong lễ cúng xe mới về với mỗi chủ nhân. Sự chuẩn bị đầy đủ những vật cần thiết giúp buổi lễ diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Vậy những thứ cần chuẩn bị trước khi cúng xe ô tô mới là gì?

Tùy vào vị mỗi vùng miền, phong tục tập quán và điều kiện của chủ nhân các lễ vật cũng có sự thay đổi nhưng chung mục tiêu thể hiện lòng thành với thần linh, tổ tiên. Mâm lễ vật cúng xe mới mua về thông thường bao gồm các vật sau:

 • 1 đĩa trái cây tươi (ngũ quả)
 • 1 bình hoa tươi (thường là hoa cúc)
 • 3 đến 9 cây Nhang
 • 2 cến (đèn cầy)
 • 1 đĩa gạo và muối
 • 3 đến 5 ly rượu trắng (ly cúng nhỏ)
 • 1 xấp tiền vàng mã
 • 1 ly nước lọc
 • 3 đến 5 ly trà (ly nhỏ)
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay (có thể thay thế nếu mâm lễ chay)

mâm lễ cúng xe mới mua về

Các lễ vật trong Mâm lễ cúng xe mới

VĂN KHẤN CÚNG XE MI

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CÚNG XE MỚI

Cúng xe mới ở đâu ?

Việc chọn địa điểm tổ chức việc cúng xe cúng rất quan trọng, cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân, cúng xe mới quay đầu ra hay vô… cũng được các chủ xe ô tô mới quan tâm.

Theo nghi lễ bình thường, các chủ xe thường chọn địa điểm là nơi đậu xe trước sân nhà. Nhiều nơi sẽ đặt 2 mâm cúng: 1 mâm hướng vào trong nhà để trình báo với thần linh, tổ tiên trong nhà, 1 mâm hướng ra bên ngoài có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc ngoài đường.

Cúng xe mới mua khi nào tốt ?

Lễ cúng xe ô tô mới diễn ra vào giờ nào ngày nào mới tốt là câu hỏi mà các chủ xe thường băn khoăn. Thông thường, người dân Việt Nam chọn mua xe mới về vào những ngày được cho là ngày tốt hay những ngày hợp tuổi của chủ xe. Thời gian cúng xe ô tô mới mua về thường là diễn ra trong ngày mua xe.

Tuy nhiên ở một số nơi, một số người sẽ chọn ngày và giờ cúng xe theo cách riêng của họ. Nhưng nhìn chung thì việc làm lễ cúng xe vẫn là điều cần thiết đối với mỗi chủ xe khi mới mua xe về nhà.

Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể xem hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình nhằm mang lại may mắn và thuận lợi.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng cần lựa chọn địa điểm diễn ra lễ cúng xe mới sao cho sạch sẽ, tránh bụi bặm để thể hiện lòng thành kính đối với các bậc bề trên nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHÍ CÚNG XE MỚI

Để cho việc cúng xe mới mua dễ dàng, đúng cách nhất thì các chủ xe nên lưu ý những điều sau:

 • Nên chọn thời điểm sao cho vừa là ngày tốt vừa hợp tuổi để cầu mong cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và mang đến tài lộc.
 • Nên chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các lễ vật cũng như dụng cụ cần thiết cho buổi lễ.
 • Chủ xe nên học thuộc,xem kĩ lời bài văn khấn cúng xe mới mua để đảm bảo không có sai sót trong quá trình làm lễ.

Đồ cúng Thiên Phú là đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng, chúng tôi đã phục vụ cho rất nhiều khách hàng trong địa bàn thành phố và ngoài thành phố. Được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng.Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại mâm cúng chay và mặn... Đồ cúng Thiên Phú cam kết mang tới cho khách hàng mâm cúng đầy đủ, đúng lễ nghi, đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qúy khách có nhu cầu đặt mâm cung xin liên hệ đến hotline 0815.49.7777 hoặc gửi thư vào địa chỉ email: docungthienohu@gmail.com

Đồ cúng Thiên Phú

 

   ĐẶC BIỆT : CÓ HEO SỮA QUAY VÀ GÀ CÚNG LUỘC SẴN

heo sữa quay cho mâm cúng

Heo sữa quay Thiên Phú

Thiên Phú cung cấp gà cúng luộc sẵn

Đồ cúng Thiên Phú cung cấp gà cúng luộc sẵn


Liên quan