Dịch Vụ Mâm Cúng Đà Nẵng

DỊCH VỤ THIÊN PHÚ

 0815.49.7777.

Mâm Cúng Về Nhà Mới Đơn Giãn - Cúng Nhập Trạch Và Cách Cúng Chuẩn Nhất

Lễ cúng nhập trạch trước khi chuyển đến nhà mới ở là một trong những nghi lễ quan trọng đối với người Việt Nam chúng ta, nó thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến các vị thần linh và gia tiên vì vạy chúng ta cần chuẩn bị kỹ và đầy đủ các lễ vật để dâng lên các đấng bề trên.

Giá từ: Liên hệ

LÊ CÚNG NHẬP TRẠCH - CÚNG VỀ NHÀ MỚI NÓ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì khi chúng ta chuyển nhà mới cần phải chuẩn bị một mâm cúng gọi là cúng nhà mới hay người ta còn gọi là tục lệ cúng nhập trạch để trình lên các thần linh và tổ tiên xin phép gia đình được dọn vào nhà mới sinh sống. Đây là một trong những tục lệ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn của người Việt. Với mục đích là cảm ơn bề trên đã che chở cho gia đình mạnh khỏe và bình an. Cũng như cầu mong ơn trên phù hộ che chở và gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi sau khi chuyển đến nhà mới để sinh sống. 

Mâm cúng nhạp trạch về nhà mới

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới

Người Việt mình thường quan niệm rằng: an cư thì lạc nghiệp. Có nghĩa là phải có chỗ ở, có cuộc sống ổn định thì mới có thể chuyên tâm mà làm việc. Chính vì vậy, việc mua nhà, chuyển nhà, sửa nhà hoặc xây nhà mới đối với mỗi người là những việc đại sự, vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Để ngôi nhà mới mang đến cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn thì bạn nên làm lễ cúng nhà mới chu đáo.

LỄ VẬT CÚNG NHẬP TRẠCH - VỀ NHÀ MỚI CẦN NHỮNG GÌ?

Tùy vào điều kiện của mổi gia đình mà chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng về nhà mới long trọng hoặc đơn gian nhưng lại đầy đủ các lễ vật. Không phải ai cũng biết rõ những lễ vật trong mâm cúng câng có những gì? Mâm cúng không cần quá long trọng chủ yếu là lòng thành kính của gia chủ muốn dâng lên cho các đứng bề trên.

lễ vật cúng nhập trạch

Món ăn trong mâm lễ cúng nhập trạch

Những lễ vật trong mâm cúng về nhà mới gồm:

 • Hoa tươi (nên chọn các loài hoa mang ý nghĩa may mắn như hoa cúc vàng, hoa lay ơn, hoa đồng tiền,…)
 • Rượu trắng
 • Hương nhang
 • Nến (đèn cầy)
 • Trầu cau (nên chọn cau quả tròn, xanh, không trầy xước; lá trầu không rách nát, sâu, còn tươi xanh)
 • Xôi, chè
 • Dĩa bánh kẹo
 • Gạo 
 • Muối trắng
 • 1 bộ tam sên (trứng vịt luộc, thịt heo luộc, tôm/cua luộc không gãy càng)
 • 1 con gà trống luộc
 • Tiền vàng mã
 • Các món ăn kèm theo...

Ngoài các lễ vật kể trên chúng ta cần chuẩn bị mâm ngủ quả, với 5 loại quả có màu sắc khác nhau và mang một ý nghĩa tốt. Các loại trái cây có thể dùng: mãng cầu, đu đủ, xoài, dưa hấu, thanh long...và cần chọn những quả to, đẹp không bị dập.

trái cây cúng trong mam lễ nhập trạch

 

BÀI VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI - VĂN KHÂN THẦN LINH

Văn khấn thần linh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bài cúng nhập trạch. Bởi theo quan niệm dân gian, gia chủ trước tiên phải xin phép những vị thần trấn giữ, thổ công, vong linh tại nhà mới. Khi được chấp thuận mới được phép dọn nhà về. Cụ thể bài khấn nhập trạch đối với thần linh như sau:

Nam mô a di đà Phật! ( 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh......................................

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày ….. tháng…. năm….(nhằm  ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của chúng con vừa xây cất (mua được/thuê được) ngôi nhà tại địa chỉ này là….Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại….thờ phụng.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành,

Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! ( 3 lần)

mâm lễ cúng thần linh cúng nhập trạch

Mâm lễ cúng Thần Linh

VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI - VĂN KHẤN GIA TIÊN

Khi đã xin phép thần linh, thì tiếp theo đọc văn cúng nhập trạch cáo yết gia tiên xin phép ông bà tổ tiên cùng về nhà mới để con cháu được tiếp tục thờ cúng.  

Nam mô a di Đà Phật! ( 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là ….. Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày...tháng...năm...âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến nhà mới ở địa chỉ:…………..

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! ( 3 lần)

 

Mâm lễ cúng gia tiên

Mâm lễ nhập trạch cúng gia tiên

 Chọn ngày, giờ làm lễ nhập trạch

Trước tiên gia chủ cần phải chọn ngày, giờ tốt để làm lễ nhập trạch nhằm mục đích mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ khi dọn đến nhà mới sinh sống. Đa phần thì gia chủ sẽ chọn ngày và giờ làm lễ nhập trạch phù hợp với tuổi của gia chủ.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI DỌN VỀ NHÀ MỚI

 • Gia chủ nên tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới. Chủ nhà phải tự mình cầm bài vị để cúng gia tiên, các thành viên trong gia đình đi sau và cầm theo tài sản.
 • Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày giờ tốt, thì gia chủ nên ngủ lại một đêm tại nhà mới.
 • Khi chuyển về nhà mới cần nổi lửa ngay trong ngày làm thủ tục cúng về nhà mới. Vì theo quan niệm của người xưa, ngày đầu tiên về nhà mới nổi lửa ngay sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.
 • Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên
 • Đun một ấm nước cho sôi, mở nhỏ vòi nước sao cho nước chảy ra thật chậm và để trong khoảng thời gian dài.  Ý nghĩa là nguồn tài lộc của gia đình luôn dồi dào
 • Luôn nói những lời vui vẻ và làm những việc may mắn trong ngày dọn về nhà mới.
 • Bật đèn chiếu sáng trong nhà cả đêm đầu về nhà mới, giúp cho luồng sinh khí trong nhà luôn vượng. Tốt nhất, nên để đèn chiếu sáng trong 3 đêm đầu tiên.
 • Không chậm trễ ngày giờ đã xem khi chuyển nhà.
 • Không nên để phụ nữ có thai phụ giúp dọn dẹp khi chuyển vè nhà mới.
 •  Không nên giận dữ trong ngày chuyển đến nhà mới. Gia chủ tuyệt đối không được cáu gắt, quát mắng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
 •  Không dùng chổi cũ để quét nhà mới.
 •  Không chuyển nhà vào ban đêm hay buổi xế chiều.

Dịch vụ đồ cúng Thiên Phú cung cấp trọn gói mâm cúng nhập trạch về nhà mới, cung cấp mâm cúng theo yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm làm mâm cúng đồ cúng Thiên Phú đã phục vụ rất nhiều khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tốt, đó là động lực để chúng tôi cố gắng hoàn thiện tốt dịch vụ của mình hơn.

Đồ cúng Thiên Phú là đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng, chúng tôi đã phục vụ cho rất nhiều khách hàng trong địa bàn thành phố và ngoài thành phố. Được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng.Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại mâm cúng chay và mặn... Đồ cúng Thiên Phú cam kết mang tới cho khách hàng mâm cúng đầy đủ, đúng lễ nghi, đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qúy khách có nhu cầu đặt mâm cung xin liên hệ đến hotline 0815.49.7777 hoặc gửi thư vào địa chỉ email: docungthienohu@gmail.com

Đồ cúngThiên Phú


Liên quan