Dịch Vụ Mâm Cúng Đà Nẵng

DỊCH VỤ THIÊN PHÚ

 

Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày Để Rước Tài Lộc, May Mắn

Trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam thì có rất nhiều vị thần luôn phù hộ độ trì cho mọi sinh hoạt hằng ngày của con người. Trong đó thì Thần Tài và Thổ Địa là 2 vị thần được nhiều người biết đến và cung phụng. Đặc biệt là đối với những hộ kinh doanh vì việc thờ cúng 2 vị này luôn được xem trọng. Nhưng cách cúng ông địa thần tài hàng ngày để rước tài lộc, may mắn thì không phải ai cũng biết.

Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày để rước tài lộc, may mắn.

Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày đúng chuẩn theo phong tục

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bàn thờ của Thần Tài – Thổ Địa được lập ở rất nhiều nơi. Không chỉ ở các đơn vị kinh doanh mà bàn thờ của 2 vị này cũng xuất hiện ở nhiều nhà dân bình thường ngày càng nhiều. Đối với việc thờ cúng các vị thần linh khác chỉ cúng vào một ngày nhất định trong năm.

Còn riêng với Thần Tài – Thổ Địa thì việc thờ cúng cần phải được thực hiện hàng ngày. Đây cũng là một nét văn hóa đã xuất hiện từ rất lâu và được lưu truyền đến ngày hôm nay. Tuy là rất nhiều người đang thờ cúng 2 vị thần này nhưng thực tế không phải ai cũng biết được cách thức cúng 2 vị này như thế nào là phù hợp nhất. Nếu bạn cũng chưa nắm rõ về điều này thì hãy theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ cách cúng 2 vị thần này nhé!

 
Thần Tài, Thổ Địa được xem là cặp đôi mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Vì sao Thần Tài – Thổ Địa lại được nhiều người thờ cúng, cung phụng đến như thế?

Từ ngàn xưa tư tưởng của ông bà ta bị ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa tín ngưỡng thần thành, chính vì thế họ luôn quan niệm rằng mọi công việc sinh hoạt hằng ngày của chính ta đều do các vị thần linh sắp đặt. Điều này đã thể hiện rõ qua việc hình thành rất nhiều nghi thức cúng bái. Mục đích của những lễ cúng này là cầu mong nhận được sự phù hộ từ các vị thần linh.

Và từ đó trong bất kỳ công việc gì con người chúng ta đều có mang trong đó ít nhiều yếu tố tâm linh. Trong đó thì công việc kinh doanh lại càng coi trọng vấn đề này. Và Thần Tài – Thổ Địa là 2 vị thần đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với những người làm kinh doanh. Theo quan niệm của họ thì hai vị thần này có vai trò tác động rất lớn. Đến quá trình kinh doanh, làm ăn của các đơn vị. 

 

Ông Thần Tài, Thổ Địa là ai?

Theo quan niệm dân gian thì Thần tài là một vị thần được Ngọc Hoàng. Giao cho nhiệm vụ cai quản tất cả các vấn đề liên quan đến tài lộc của nhân gian. Chính vì thế mà một người mong muốn nhận được nhiều tài lộc. Thì cần phải cúng bái, cung phụng Thần Tài.

Còn Ông Địa (hay còn được gọi là Thổ Địa) là một vị thần ngự trong đất. Vị thần này có nhiệm vụ cai quản các vấn đề liên quan đến phần đất đai. Cũng theo quan niệm của người dân thì vị thần này sẽ giúp con người. Chống lại các thế lực siêu nhiên quấy phá cuộc sống hằng ngày của mình.

Bên cạnh đó, Ông Địa còn là vị thần giúp giữ gìn, coi sóc của cải của chúng ta. Chính vì thế mà việc thờ cúng vị thần này cũng là ngụ ý mong muốn khối lượng tài sản của mình được giữ gìn tốt hơn. 

Xem Thêm:  Cách chuẩn bị mâm cúng thần tài ngày mùng 10 hàng tháng

Như chúng ta thường thấy thì 2 vị thần này sẽ được thờ cúng chung trong một bàn thờ. Không có trường hợp nào mà thờ riêng lẻ 2 vị thần này cả. Đối với việc thờ cúng các vị thần khác thì bàn thờ cần phải được đặt trên cao. Còn đối với Thần Tài – Thổ Địa thì lại được lập ở vị trí sát dưới đất.

Vị trí thích hợp để lập bàn thờ cho 2 vị này là ở góc nhà, có tầm nhìn hướng ra cửa chính. Sở dĩ bàn thờ của 2 vị này phải đặt ở vị trí đó là vì theo dân gian truyền lại rằn. Khi ngự ở vị trí đó 2 Ngài sẽ dễ dàng quan sát mọi người ra vào. Cũng như phân phát được nhiều tài lộc cho gia chủ hơn.

 

Những điều cần biết khi tiến hành lập bàn thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Có rất nhiều người cho rằng họ đã quen thuộc với việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa. Và công việc này họ cũng thực hiện hàng ngày. Thế nhưng có thể thấy hiện nay có rất nhiều người. Tiến hành thờ cúng 2 vị thần này không đúng với những gì mà ông bà ta truyền lại.

Đa số nhiều người thực hiện việc cúng bái tùy theo những cách riêng. Hoặc học hỏi từ những người mà mình quen biết. Điều này có nghĩa là họ hoàn toàn tin tưởng vào người đó. Mà không biết là cách thờ cúng đó có thật sự đúng chuẩn hay không? Mà bạn cũng nên biết rằng mỗi vị thần linh đều có những quy định về cách thờ cúng khác nhau. Việc tuân theo đúng những quy định này sẽ giúp cho quá trình thờ cúng diễn ra dễ dàng hơn. Giúp gia đình gia tăng nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có những đặc điểm khác nhau thờ cúng khác nhau. Nên nghi thức cúng bái cũng có đôi phần khác nhau. Chính vì thế trước khi quyết định lập bàn thờ cúng bái 2 vị Thần Tài và Thổ Địa. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ đặc điểm văn hóa tín ngưỡng tại địa phương của mình.

Điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn, phạm lỗi trong quá trình thờ cúng. Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh doanh trong vấn đề này thì có thể tham khảo những người lớn tuổi. Họ là những người đã trải qua rất nhiều năm nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm. Trong các vấn đề liên quan đến cúng bái. Chắc chắn họ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên bổ ích. Trong việc thờ cúng 2 vị thần được nhiều người dân cung phụng này.

Cách cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày đúng chuẩn theo phong tục

Hiện nay, với ngành công nghệ đang bùng nổ với tốc độ chóng mặt. Nên không quá khó khăn khi tìm hiểu về vấn đề này. Bạn chỉ cần vài cú click chuột là đã có ngay rất nhiều thông tin về việc thờ cúng 2 vị thần này.

Thế nhưng đây là những thông tin được tổng hợp từ nhiều người. Nhiều nguồn khác nhau nên bạn cũng cần nghiên cứu kỹ để có những sự lựa chọn phù hợp. Sau đây là những chia sẻ về cách cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày. Mà đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

Cách lập bàn thờ 2 vị Thần Tài – Thổ Địa

Lập bàn thờ là một công việc có vai trò quan trọng mà bạn cần lưu ý mỗi khi quyết định thờ cúng bất kỳ vị thần linh nào. Và việc lập bàn thờ Thần Tài  – Thổ Địa cũng cần được tuân theo những quy định riêng. Theo những gì mà ông bà ta truyền lại thì trước khi lập bàn thờ. Bạn cần phải chọn ngày lành tháng tốt. Trong ngày tốt đó thì phải lựa chọn một giờ đẹp để tiến hành lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. 

Xem Thêm:  Lễ cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì chuẩn phong tục?

Sau khi đã chọn được ngày, giờ đẹp thì đến công đoạn tìm mua bàn thờ. Và các vật dụng cần thiết cho việc thờ cúng. Về bàn thờ bạn thì hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại bàn thờ. Với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau.

Tùy thuộc vào không gian, sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. Các vật dụng cần thiết cho việc thờ cúng cần chuẩn bị. Là bát hương, lọ hoa, đèn dầu, ly nước, quả trái cây,… Những vật dụng này cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ. Trước khi lập bàn thờ để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra.

Thiết lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Vị trí thích hợp để lập bàn thờ 2 vị thần này là sát dưới đất, ở góc nhà và hướng ra cửa chính. Những người thích hợp để lập bàn thờ cúng 2 vị này phải là người là chủ của gia đình. Trong trường hợp không tìm được ngày giờ phù hợp với gia chủ thì có thể nhờ người khác đứng ra thay thế lập bàn thờ.

Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn những người lớn tuổi, hợp mệnh và hợp tuổi. Với gia chủ để thay thế lập bàn thờ. Một điều quan trọng là khi lập bàn thờ bạn cần thể hiện được tấm lòng thành kính của mình. Vì điều này sẽ giúp cho các vị thần linh cảm thông và phù hộ độ trì cho gia đình của bạn. 

Cách cúng bái Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày

Sau khi đã việc lập bàn thờ đã được hoàn thành thì công việc tiếp theo. Bạn cần thực hiện là cúng bái 2 vị thần này hàng ngày. Đối với những gia đình bình thường thì việc cúng bái này. Sẽ được thực hiện vào những ngày mùng 1, rằm là đã đầy đủ rồi.

Thế nhưng đối với những đơn vị kinh doanh thì việc thờ cúng này cần phải được thực hiện đều đặn vào mỗi ngày. Bởi vì việc này sẽ góp phần giúp cho công việc buôn bán, kinh doanh của bạn. Sẽ trở nên hanh thông và thuận lợi hơn rất nhiều. Và những công việc bạn cần làm khi cúng lễ ông địa, thần tài hàng ngày đó là:

  • Việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là vệ sinh sạch sẽ bàn thờ của 2 vị. Bạn có thể sử dụng nước sạch hoặc nước hoa thơm để tiến hành vệ sinh. Lưu ý là những vị trí xung quanh bàn thờ cũng cần phải được dọn dẹp sạch sẽ.
  • Tiếp đến là bạn cần phải lưu ý thay nước trong ly nước cúng đều đặn mỗi ngày trước khi thắp hương.
  • Thay các lễ vật hằng ngày trước khi tiến hành cúng bái.
  • Ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc trước khi tiến hành cúng bái 2 vị Thần Tài – Thổ Địa
  • Thời gian thắp nhang tốt nhất là vào những khung giờ: Buổi sáng từ 6h – 7h và buổi tối từ 18h – 19h

Vì những công việc này được thực hiện hằng ngày nên bạn cần phải chú ý. Làm đều đặn, không nên bỏ sót một ngày nào. Về phần lễ vật không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị các loại bánh kẹo, hoa quả là được. Điều quan trọng là cần phải được thực hiện bằng tấm lòng thành kính của mình. Chỉ cần bạn thể hiện được tấm lòng thành kính của mình. Thì nhất định sẽ được các vị thần linh phù hộ độ trì.

Trên đây là những chia sẻ về cách cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày. Mà đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Những công việc này tuy không khó nhưng quan trọng. Là phải được thực hiện một cách đều đặn và không bỏ sót ngày nào. Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì về vấn đề thì hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Việt Nam. Để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn nhé!